DSC01771

» GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Những ai đã từng biết đến thành phố học thuật Baguio, thì chắc hẳn không thể không nghe đến PINES – một đại diện tiêu biểu trong số các học viện Anh ngữ chất lượng cao tại thành phố cao nguyên này. PINES – “King of the Kings” – Ông hoàng dẫn đầu về chất lượng giảng viên và tính chuyên nghiệp quản lý học thuật.

Trong khi các trường ở Baguio chuyên về hình thức học sparta với lịch học dày đặc và môi trường học tập nề nếp, quy cũ; thì Cebu lại là vương quốc của những trường theo hình thức Semi Sparta. Để đáp ứng tối đa nhu cầu của học viên, PINES chính thức khai trương cơ sở thứ ba của mình tại Cebu vào ngày 28/06/2015, với tên gọi Cebu Blue Ocean.

Ba đặc điểm nổi bật nhất của Cebu Blue Ocean:

  • Đội ngũ giáo viên xuất sắc, dẫn đầu danh sách bình chọn các trường Anh ngữ tại Philippines.
  • Chương trình học theo hình thức Semi Sparta với thời lượng học các lớp 1:1rất cao và linh hoạt.
  • Môi trường học tập tiện nghi, thoải mái, cơ sở vật chất sang trọng đạt tiêu chuẩn resort, nằm sát ngay bờ biển.
  1. Trong số 80 giáo viên trụ cột của Cebu Blue Ocean Academy thì có 50 giáo viên được lựa chọn từ đội ngũ giáo viên ưu tú của PINES ở Baguio chuyển xuống. Chắc bạn đã từng nghe câu chuyện về PINES Chapis – trường Anh ngữ được chúng tôi bình chọn là tốt nhất trong tổng số 59 trường Anh ngữ mà chúng tôi đã từng khảo sát trong năm qua (Phil English đã thực hiện tổng cộng 160 lần ghé thăm 59 trường Anh ngữ trong năm 2014).
  2. Trường đào tạo theo mô hình Semi Sparta với thời lượng lớp học 1:1 rất cao. Cebu Blue Ocean là trường Anh ngữ đầu tiên ở Cebu cung cấp đến 9 tiết học 1:1/ ngày (khóa Premium ESL). Các môn học cũng hết sức đa dạng và thiết kế linh hoạt với mong muốn đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi đối tượng học viên. Ngày thường sau giờ học, học viên có thể ra ngoài để tham gia các hoạt động vui chơi giải trí trong thành phố. Môi trường học khá tự do và thoải mái, đây cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất so với người anh cả PINES ở Baguio.
  3. Học viên được học tập và sinh hoạt trong không gian sang trọng và tiện nghi do Cebu Blue Ocean là một phần trong khu phức hợp Hotel Resort của tập đoàn EGI tại đảo Mactan. Tòa nhà Cebu Blue Ocean được xây dựng mới hoàn toàn, nằm kế ngay bên cạnh khách sạn cao cấp EGI có thể nhìn ra biển. Do đó học viên có thể thừa hưởng các dịch vụ và tiện ích sang trọng trong khu nghỉ dưỡng như ba hồ bơi, một mini bar tại tầng thượng để học viên nhìn ngắm cảnh trời và biển; ngoài ra còn có rất nhiều dịch vụ hỗ trợ khác…

» ĐẶC ĐIỂM CỦA TRƯỜNG ANH NGỮ CEBU BLUE OCEAN

Tự hào truyền thống 14 năm giảng dạy tiếng Anh

Cebu Blue Ocean là cơ sở mới đặt tại thành phố Cebu của một ngôi trường danh tiếng đã đào tạo hơn 15.000 học viên trong thời gian qua. Giáo trình và phương pháp giảng dạy được thừa hưởng trên nền tảng của PINES, chỉ khác địa điểm là ở Cebu.

Chất lượng giáo viên đã qua thẩm định

Giáo viên của Cebu Blue Ocean đa phần đều đến từ Baguio với hơn 3 năm kinh nghiêm giảng dạy tại PINES. Các giáo viên đều là những người có khả năng giảng dạy tốt và được học viên đánh giá cao. Một số giáo viên khác được tuyển chọn tại Cebu với quy trình tuyển dụng và đào tạo bài bản như những gì mà PINES đã thực hiện trong 15 năm qua.

Cơ sở tọa lạc tại đảo Mactan xinh đẹp, đắm mình trong không gian nghỉ dưỡng

Cebu được chia thành hai khu vực là thành phố và đảo Mactan, trong đó đảo Mactan là thiên đường nhiệt đới thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước với nhiều resort sang trọng như Shangri-la, EGI… Từ bãi biển EGI, bạn cũng có thể đi thuyền trực tiếp đến đảo Hopping.

Học viên thoải mái hơn với mô hình học tập Semi Sparta.

Chương trình giảng dạy hết sức linh hoạt, có thể điều chỉnh theo ý muốn của học viên. Sau giờ học, học viên có thể tự do ra ngoài vui chơi. Đối với những ai mong muốn học nhiều hơn, có thể tham gia các lớp tự học có giám sát vào buổi tối (Có giáo viên túc trực để trả lời những câu hỏi của học viên khi cần).

Nhắm vào mục tiêu đa dạng hóa quốc tịch học viên

Trường luôn chào đón học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Nga và Việt Nam… vì vậy bạn sẽ có môi trường đa quốc gia để rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên trong sinh hoạt hằng ngày. Hàng tháng trường có các hoạt động giao lưu văn hóa, tiệc BBQ giữa học viên các nước. (Trường hạn chế tỷ lệ sinh viên của một quốc gia riêng biệt nào đó không quá 45%)

Bữa ăn dinh dưỡng và cân bằng

Vì mục tiêu của trường đa dạng hóa quốc tịch học viên nên bữa ăn luôn được chú trọng về yếu tố cân bằng, xoay vòng các món Hàn, Nhật và các nước khác. Nhân viên bếp có hơn 7 năm kinh nghiệp về ẩm thực tại Hàn, Nhật và Châu Âu.

KHÓA ESL

Bao gồm có các khóa học: Light, General, Intensive và Premium ESL. Tùy vào nhu cầu của mình, học viên có thể tùy chọn khóa học tương ứng với số lượng các lớp 1:1 mỗi ngày từ 3 đến 9 giờ. Số lượng học viên trong các lớp nhóm về nguyên tắc không vượt quá 4, đảm bảo các thành viên trong lớp đều được tham gia phát biểu và trao đổi.

Light ESL: là chương trình học tương đối nhẹ nhàng dành cho những ai muốn nhiều có thời gian rãnh rỗi. Khóa học này gồm có 5 giờ học thường lệ một ngày.

– Lớp học 1:1 (3 giờ): Mẫu câu, Nói, Đọc.

– Lớp học nhóm (2 giờ): Nghe, Thảo luận.

General ESL: dành cho mọi đối tượng học viên có trình độ từ sơ cấp đến cao cấp.

– Lớp 1:1 (5 giờ): Mẫu câu, Nghe, Nói, Đọc, Từ vựng.

– Lớp học nhóm (2 giờ): Viết, Thảo luận.

Intensive ESL: cung cấp 7 giờ học 1:1 mỗi ngày. Các môn học gồm Mẫu câu, Nghe, Nói, Đọc, Từ vựng, Viết, Thảo luận.

Premium ESL: là khóa học cung cấp số lượng lớp học 1:1 cao nhất tại Cebu, lên đến 9 giờ một ngày. Các tiết học sẽ được tổ chức và thiết kế theo nhu cầu và mong muốn của học viên. Trong ngày đầu tiên nhập học, học viên sẽ được Quản lý học thuật của trường tư vấn chọn môn học, định hướng học tập và chọn giáo viên. Học viên có thể lựa chọn những môn học phù hợp với mục đích học tập của mình như Tiếng Anh tổng quát, Tiếng Anh thương mại, hay cũng có thể là những môn học của chương trình TOEIC, IELTS.

KHÓA TOEIC

Pre – TOEIC: Dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với dạng bài thi TOEIC và có kế hoạch tham gia kỳ thi TOEIC trong thời gian tới. Khóa học này được thiết kế trong vòng 4 tuần.

– Lớp học 1:1 (5 tiết): Pre-TOEIC Grammar, Fundamentals of English, Pre-TOEIC Reading Comprehension, Basic Conversation, TOEIC Vocabulary

– Lớp học 1:4 (2 tiết): Phát triển các kỹ năng Listening

TOEIC: Dành cho những học viên có kết quả thi TOEIC từ 450 trở lên (điểm chính thức hoặc làm bài kiểm tra đầu vào tại trường)

– Lớp học 1:1 (5 tiết): TOEIC Listening (Part 3 và 4), TOEIC Grammar Drill, TOEIC Reading – Grammar (Part 5, 6), TOEIC Reading Comprehension (Part 7), Môn học ESL.

– Lớp học 1:4 (2 tiết): TOEIC Listening (Part 1, 2, 3, 4)

KHÓA IELTS

Pre – IELTS: Dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với dạng bài thi IELTS và có kế hoạch tham gia kỳ thi IELTS trong thời gian tới. Khóa học này được thiết kế trong vòng 4 tuần.

– Lớp học 1:1 (5 tiết): Pre-IELTS Writing Task 1, Pre-IELTS Writing Task 2, Pre-IELTS Reading Comprehension, Pre-IELTS Speaking, ESL-Speaking Class

– Lớp học 1:4 (2 tiết): Phát triển các kỹ năng Listening

IELTS: Dành cho những học viên có kết quả thi TOEIC từ 550 hoặc IELTS 3.5 trở lên (điểm chính thức hoặc làm bài kiểm tra đầu vào tại trường)

– Lớp học 1:1 (5 tiết): IELTS Reading Comprehension, IELTS Writing Task 1, IELTS Writing Task 2, IELTS Speaking, ESL – Discussion.

– Lớp học 1:4 (2 tiết): IELTS Listening

KHÓA BUSINESS ENGLISH: tập trung phát triển các kỹ năng tiếng Anh trong môi trường công việc, hội họp, đàm phán, kinh doanh. Học viên sẽ được học kết hợp với một số môn học của khóa TOEIC và học đàm thoại.

– Lớp 1:1 (5 giờ):Business Pattern and Expression, TOEIC Reading, Business Usage, Business Writing, Business Discussion

– Lớp học nhóm (2 giờ): TOEIC Listening.

KHÓA FLIGHT ATTENDANT (Tiếng Anh hàng không)

Khóa học được thiết kế vòng trong 12 tuần và khai giảng hai tuần/ lần.

Nội dung khóa học chủ yếu thực hành tiếng Anh trong các hoạt động và tình huống xảy ra trong ngành hàng không, đồng thời hướng dẫn học viên cách thức trả lời phỏng vấn xin việc. Để học chương trình này học viên bắt buộc phải có TOEIC từ 650 trở lên.

Khóa học này có các môn học cùng tên gọi với Anh văn thương mại nhưng nội dung cụ thể của chương trình hoàn toàn khác nhau.

– Lớp 1:1 (5 giờ): Business Pattern and Expression, TOEIC Reading, Business Usage, Business Writing, Business Discussion

– Lớp học nhóm (2 giờ): TOEIC Listening.

KHÓA TIẾNG ANH GIA ĐÌNH

Family Course cho phụ huynh: Cung cấp 4 giờ học 1:1 mỗi ngày: Pattern, Listening, Reading, Discussion.

Family Course cho trẻ em: Cung cấp 5 giờ học 1:1 và 2 giờ học nhóm nhỏ

– 5 giờ học 1:1: Pattern, Speaking, Listening, Reading, Vocabulary.

– 2 giờ nhóm nhỏ: Writing và Discussion.

Khóa học gia đình không có lớp tùy chọn (optional class) vào buổi sáng. Các lớp tùy chọn vào buổi tối có thể tham gia miễn phí

Lớp tùy chọn (Optional Class) tại CBOA:s

  • Buổi sáng (từ 7:00 am – 7:50 am): gồm có hai môn học là Listening và TOEIC Listening.
  • Buổi tối (từ 7:00 pm – 09:00 pm): Lớp Guitar, Zumba (tương tự như thể loại nhảy Aerobic, rất phổ biến tại Philippines), Pop song…Học viên có thể đăng ký tham gia các lớp học mà mình thích.

Ngày pick up của trường CBOA năm 2016: Apr 2, 16, 30; May 14, 28; Jun 11, 25; Jul 9, 23; Aug 6, 20; Sep 3, 17; Oct 1, 15, 29; Nov 12, 26; Dec 10, 24.

» CÁC BÀI KIỂM TRA

Level Test (Dành cho học viên mới): Diễn ra vào sáng thứ hai hàng tuần, kiểm tra bốn kỹ năng Nge, Nói, Đọc, Viết. Phần kiểm tra nói sẽ được thực hiện dưới hình thức phỏng vấn trực tiếp với các giáo viên. Nhà trường sẽ dựa trên kết quả bài test của 4 kỹ năng để xếp lớp phù hợp.

Thi thử TOEIC/ IELTS: Diễn ra vào sáng thứ bảy của tuần đầu tiên trong tháng. Tất cả học viên đều có thể tham gia kể cả những học viên không học khóa TOEIC (Không bắt buộc). Riêng học viên của Khóa Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh hàng không thì bắt buộc phải tham gia.

Kiểm tra giữa kỳ: Diễn ra vào tiết học cuối cùng trong ngày thứ sáu của tuần thứ hai trong tháng. Tất cả học viên đều phải tham gia, riêng học viên khóa Premium có thể tùy chọn tham gia hoặc không. Nội dung bài kiểm tra là phỏng vấn dưới hình thức 1:1 trong vòng 5 câu hỏi đã được giáo viên chuẩn bị trước. Thông qua đó, giáo viên sẽ chấm điểm riêng biệt từng kỹ năng như Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm, Tốc độ phản xạ, Cách tổ chức các câu trả lời… đồng thời phân tích điểm mạnh điểm yếu của từng học viên. Kết quả bài test này sẽ là tham chiếu cho bài kiểm tra trình độ vào kỳ tới.

Kiểm tra cuối kỳ: Thực hiện vào sáng thứ hai của tuần cuối cùng trong tháng. Tất cả đều phải tham gia (bắt buộc). Nội dung kiểm tra gồm 3 phần Nghe, Đọc, Viết, kết hợp với kết quả bài kiểm tra giữa kỳ để đánh giá mức độ tiến bộ của từng học viên và xếp lớp phù hợp.

Điểm số cao nhất của học viên sẽ được xem là mức độ tiến bộ cao nhất ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp.

 

LEAVE A REPLY