Lời mở đầu

Xin chào các bạn, mình là Celina, tư vấn viên tại Phil English. Mình vừa có dịp đến thăm trường Anh ngữ CPI – một trong những trường có cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy hàng đầu Cebu. Chúng ta cùng tìm hiểu tổng quan về trường nhé.

Giới thiệu về trường

Được thành lập từ năm 2015, nhưng không hề kém cạnh các trường khác về chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. CPI được coi là một trong những trường có cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ hàng đầu với những bữa ăn buffet ngon miệng, hồ bơi tiêu chuẩn Olympic và ký túc xá sang trọng như khách sạn.

Có thế mạnh về cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ đồng thời chất lượng giáo viên tại trường cũng luôn nhận được phản hồi rất tích cực từ học viên, do đó tỷ lệ học viên quay lại trường du học tiếng Anh rất cao.

tham-quan-cpi

Về khóa học thế mạnh

Mới thành lập cách đây 3 năm nhưng trường CPI vẫn chứng tỏ được sức hút của mình với các khoá học phù hợp cho nhiều đối tượng như ESL, TOEIC, TOEFL, BUSINESS hay cả những khóa học dành cho gia đình. Không chỉ riêng thị trường Việt Nam mà ở các thị trường khác thì khóa học General English và trại hè tiếng Anh Summer Camp được coi là nổi bật nhất, có nhiều học viên theo học nhất.

Khóa General English

Đây là khóa học tổng quát, dành cho mọi trình độ. Học viên có thể cải thiện toàn diện các kỹ năng speaking, reading, listening đến writing.Lớp 1:1 (4 tiết):học viên lựa chọn 4 trong 6 môn Listening, Speaking, Reading, Vocabulary (từ vựng), Grammar (ngữ pháp), Writing. Dựa vào bài test và mong muốn của học viên trường sẽ sắp xếp giáo trình phù hợp

▶ Lớp nhóm nhỏ (2 tiết): Listening, Speaking, Discussion (thảo luận)…, giáo trình sử dụng như Debating Challenge/ Impact Topics, Impact Issues, Impact Values, Casual English.

▶ Lớp nhóm lớn (1 tiết):các hoạt động (trò chơi, câu đố…), giáo trình sử dụng như Impact Topics, Speaking Drive.

▶ Lớp đặc biệt (3 tiết, tuỳ chọn):Buổi sáng là CNN Listening, buổi chiều là Pronunciation, SSP

* Mỗi tiết học sẽ kéo dài 50 phút. Lớp nhóm nhỏ tối đa là 5 học viên, lớp nhóm lớn tối đa là 9 học viên

Khóa Summer Camp

Summer Camp là khóa học thu hút rất nhiều bạn nhỏ vào dịp hè. Với king nghiệm tổ chức trại hè không chỉ cho Việt Nam mà còn cho các nước khác, CPI đã có những mùa Camp rất thành công. Với quy mô trại hè chỉ 25 học viên, CPI luôn chăm sóc cẩn thận, chu đáo cho các em. Chương trình học của trường cũng đa dạng không chỉ bao gồm các giờ học tiếng Anh mà còn có các giờ ngoại khóa, hoạt động tại các câu lạc bộ như học guitar, bơi… hay thăm quan thành phố Cebu, du lịch biển đảo vào cuối tuần. Với trại hè tiếng anh CPI, học viên không chỉ học mà còn được nghỉ ngơi giải trí trong những ngày hè.

Chi tiết lớp học như sau:

● Lớp 1:1 (5 tiết):Speaking, Listening, Grammar, Reading, Writing

● Lớp nhóm nhỏ (2 tiết):Các bé có cơ hội làm quen giao lưu và sử dụng tiếng Anh thường xuyên với các bạn bè thông qua các tình huống giao tiếp và phản xạ tiếng Anh cũng như được chỉnh sửa các lỗi phát âm, ngữ điệu tiếng Anh để hoàn thiện kỹ năng Nói.

● Lớp tăng cường (2 tiết): Các bé sẽ được kiểm tra từ vựng, viết nhật ký và làm bài tập cùng giáo viên.

● Chương trình giảng dạy đặc biệt: Học tiếng Anh thông qua các lớp câu lạc bộ, các chương trình đặc biệt bên cạnh các lớp học chính thức là cách cải thiện tiếng Anh cho trẻ một cách hiệu quả. Thông qua các chương trình này, trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi đồng thời vận dụng vốn tiếng Anh trong các tình huống thực tế: Zumba, Swimming, special class, special club. Học viên có thể đăng ký học bơi, học Ukulele (có thu phí)

trai-he-cpi

Lớp học nhóm cho các bạn nhỏ

Về các dịch vụ của trường

Với quy mô 250 học viên, theo mô hình semi sparta, trường luôn cố gắng tạo ra không gian học tập thoải mái nhất cho học viên như xây dựng bể bơi tiêu chuẩn Olympic có khu vực lặn, dịch vụ giặt giũ, quán café mini hay khu vực tập gym, tập yoga được cung cấp thảm sẵn.

be-boi-cpi

Bể bơi tiêu chuẩn Olympic

phong-gym-cpi

Phòng tập Gym

Một điều không thể bỏ qua khi nói về CPI là bữa ăn rất ngon miệng theo hình thức buffet. Đồ ăn tại Philippines thực sự không dễ ăn đối với học viên Việt Nam chúng ta nhưng trường luôn cố gắng thay đổi món, tạo bữa ăn ngon miệng nhất mỗi ngày.

bua-an-cpi

Bữa ăn buffet rất ngon miệng

Ký túc xá của trường theo tiêu chuẩn khách sạn nên khá rộng rãi, thoáng mát và tiện nghi. Đặc biệt trường có phòng 6B là loại phòng giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao, mang không khí sinh hoạt như một gia đình.

Ngoài ra, hàng tuần, trường đều có bác sĩ ghé thăm khám sức khỏe cho học viên, đảm bảo học viên có sức khỏe tốt nhất khi tham gia học tập tại đây.

Kết luận

Đây là trường theo mô hình Sparta nhưng không quá khắt khe, phù hợp cho các học viên tham gia trại hè hoặc khóa giao tiếp. Đối với những học viên có yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ hay chỗ ở thì CPI là sự lựa chọn hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên do trường ở một khu vực khá tách rời với trung tâm (tuy là tách biệt nhưng chỉ cách trung tâm từ 5-10 phút lái xe) nên đường truyền nước thỉnh thoảng có không ổn định. Khắc phục điểm này, trường luôn luôn check mực nước và thông báo cho học viên kịp thời trong những trường hợp cần thiết.

Thông tin chi tiết về trường: http://philenglish.vn/khu-vuc-va-truong/cebu/cpi/

Link bài viết: https://hoctaiphil.com/tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thang-02-2020/

Theo nguồn: Phil English

LEAVE A REPLY