Để trả lời cho câu hỏi “Tại sao Baguio lại nổi tiếng?” chúng ta hãy cùng điểm qua những thế mạnh của khu vực này nhé!

1. Trường theo mô hình Sparta

baguio-sparta

Ban đầu, Baguio nổi tiếng là một thành phố học thuật nơi quy tụ nhiều trường Đại học nổi tiếng tại Philippines. Các cha mẹ ở Hàn Quốc thường gửi con họ du học tiếng Anh vào các trường Anh ngữ ở đây  để có sự yên tâm trong quá trình học tập đúng như cái tên gọi của nó “Cải thiện năng lực tiếng Anh trong thời gian ngắn”, từ từ các học viên đến từ quốc gia khác cũng bắt đầu tìm hiểu đến thành phố này và Baguio dần trở nên nổi tiếng cho đến ngày hôm nay.

Baguio cũng có nhiều trường Anh ngữ chuyên luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL. Các khóa học đều tập trung hướng đến mục tiêu giúp học viên nâng cao điểm số như mong muốn. Đặc điểm chung của các trường Anh ngữ ở đây là cung cấp kiến thức chuyên sâu và phương pháp học tập hiệu quả và cường độ học tập cao, nhà trường có năng lực quản lý xuất sắc các khóa học.

Các trường mô hình Sparta ở Baguio các khóa học thường lệ bắt đầu từ 6h30 sáng đến 7h sáng, đa phần là các tiết tự chọn, một số trường bắt buộc học viên tham gia còn một số trường thì không. Lớp học cuối sẽ kết thúc khoảng 17h đến 18h tùy trường. Sau bữa ăn tối, có nhiều trường sẽ tiếp tục diễn ra các lớp học tự chọn, hoặc kiểm tra, hoặc tự học bắt buộc và từ đó thiết lập thói quen học tập nghiêm túc.

Như bạn thấy, lịch trình học từ sáng đến tối, các lớp tự học được thiết lập để bạn có thể học nâng cao mà không lãng phí thời gian.

2. Không có quá nhiều hoạt động vui chơi cám dỗ

Môi trường học tập cũng là một trong những yếu tố góp phần quan trọng đến thành công khi học tập. Nếu bạn là một người không bị tác động bởi Thế giới bên ngoài thì việc học sẽ đơn giản hơn những bạn dễ bị chi phối.

Baguio là một khu vực phù hợp để du học nước ngoài với ít cám dỗ. Không có sòng bạc hoặc khu giải trí lớn, không có nhiều quán bar, không có bãi biển với các môn thể thao biển. Đây là lí do lớn nhất khiến bố mẹ mong muốn con cái mình học tập tại Baguio.

3. Nơi tập trung nhiều học viên quốc tế học tập nhiêm túc

Vì những lý do được đề cập ở trên, nên những sinh viên lựa chọn Baguio là những người nghiêm túc với việc học.

Những người có cùng mục đích sẽ tiếp thêm động lực học  cho nhau cùng cố gắng rất cao. Hơn bất cứ nơi nào, Baguio có tỷ lệ sinh viên Quốc tế có ý chí cao và cùng tạo nhiều cảm hứng học tiếng Anh lẫn nhau.

4. Giáo viên thân thiện, nhiệt tình là những người có chuyên môn cao

khu-vuc-baguio-4

Có nhiều nguồn tin cho rằng giáo viên tại Baguio là những người có chuyên môn cao. Đây không phải là tin đồn, nó là một thực tế.

Thực tế, Baguio là một thành phố học thuật nơi có nhiều trường Đại học nổi tiếng ở Philippines, mức độ giáo dục cũng cao, một nửa dân số là sinh viên. Do đó, giáo viên tại đây có nền tảng và dễ dàng tuyển dụng được các giảng viên xuất sắc đã tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng.

Ngoài ra, về phía trường Anh ngữ cũng đẩy mạnh vào việc đào tào và quản lý giảng viên. Nhu cầu về nguồn giáo viên dạy tiếng Anh tại khu vực Baguio không cao, tỷ lệ vắng mặt của giáo viên thấp, vì vậy họ ổn định khi giảng dạy tại đây.

5. Thời tiết khí hậu mát mẻ

khu-vuc-baguio

Philippines được biết đến là nước có khí hậu nóng và ẩm, nhưng Baguio lại có khí hậu hoàn toàn khác biệt. Baguio được biết đến là “Thủ phủ mùa hè” của Philippines, bởi cứ độ hè về, khi khí hậu những nơi khác trở nên oi bức, rất nhiều người rủ nhau đến thành phố này tránh nóng. Ngay cả Tổng thống Philippines cũng có hẳn một dinh thự mùa hè tại đây.

Khi du học vấn đề nhiệt độ, thời tiết cũng được rất nhiều học viên quan tâm. Học tại Baguio bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá cho việc sử dụng máy lạnh.

6. Thành phố an ninh, người dân thân thiện

Baguio được biết đến là một thành phố an toàn với người dân thân thiện. Ở đây, không có các khu giải trí lớn hay sòng bạc. Ngoài ra, hệ thống giáo dục đã có sẵn nên sự chênh lệch về giàu nghèo là rất ít, người vô gia cư và người ăn xin cũng ít hơn so với các khu vực khác. Tại Baguio cũng rất ít tội phạm hay các sự cố cướp giật mà khách du lịch phản ánh.

7. Học phí thấp

khu-vuc-baguio-1

Các trường Anh ngữ ở Baguio có xu hướng học phí giá rẻ hơn so với các trường Anh ngữ tại thành phố Cebu.

Tùy thuộc vào số người trong phòng, mà giá sẽ có sự chênh lệch khác nhau, để tiết kiệm chi phí học viên có thể cân nhắc ở loại phòng 6 hoặc 4.

Ngoài ra, khi học tại Baguio học viên rất dễ dàng để ra sân bay Manila bằng chuyến bus thẳng ra sân bay, chi phí tiết kiệm hơn rất nhiều so với bay thêm một chuyến như đi Cebu.

8. Chi phí sinh hoạt rẻ

Sinh hoạt phí tại Baguio rẻ hơn các thành phố khác, vì vậy khi học tại đây học viên cũng có thể tiết kiệm tối đa được ngân sách của mình. Giá của taxi tại Baguio rất rẻ và họ sử dụng đồng hồ meter để tính tiền. Giá cả các nhu yếu phẩm tại siêu thị cũng tương đương Việt Nam, không quá chênh lệch.

Xem thêm khu vực Baguio: https://philenglish.net/school/khu-vuc-baguio/

Theo nguồn: Phil English

LEAVE A REPLY