ssp-du-hoc-philippines

hoi-dap-1 SSP là gì ?

hoi-dap-2 SSP là viết tắt  của Special Study Permit – Giấy phép học tập đặc biệt, cho phép học viên nước ngoài khi du học tiếng Anh tại Philippines khi họ nhập cảnh với visa du lịch. SSP được ban hành bởi Sở di trú Philippines.

hoi-dap-1 Làm thế nào đế học viên có thể nhận được SSP ở Philippines?

hoi-dap-2 Việc ban hành SSP sẽ được xử lý và cấp phép bởi các cơ quan quản lý tại Philippines. Nếu như bạn đang theo học tại một trường Anh ngữ ở Philippines thì trường học đó sẽ có nhiệm vụ giúp bạn trong việc xin giấy phép học tập đặc biệt tại Philippines.

hoi-dap-1 Sự khác biệt giữa SSP và gia hạn Visa là gì?

hoi-dap-2 SSP là giấy phép học tập đặc biệt chỉ giành cho những bạn học viên nước ngoài đang học tập tại Philippines. Visa là một loại chứng nhận đặc biệt cho phép học viên ở lại và sinh sống tại Philippines. Vì vậy, học viên khi đi du học Philippines cần phải có cả SSP và Visa.

SSP có thời hạn 6 tháng. Do đó nếu du học trên 6 tháng bạn cần làm thủ tục xin lại SSP.

Visa du học ngắn hạn tại Philippines tương đương với visa du lịch, mỗi lần gia hạn có giá trị trong 29 ngày. Do đó học viên cần làm thủ tục gia hạn hàng tháng.

Lưu ý: Học viên chỉ được phép lưu trú tại Philippines trong thời gian cho phép theo thông tin Visa

hoi-dap-1 Thủ tục xin SSP tại Philippines cần chuẩn bị những gì?

hoi-dap-2 Hồ sơ xin SSP tại Philippines gồm có:

▶ Hộ chiếu

▶ 3 ảnh kích thước hộ chiếu

▶ Lệ phí đăng ký SSP: 6,200 peso ~ 6,500 peso (mức giá có thể thay đổi tùy từng khu vực)

Lưu ý: Trường hợp học viên nhập học tại hai trường khác nhau, mặc dù tổng thời gian học dưới 6 tháng vẫn phải xin lại SSP.

Theo nguồn: Phil English

LEAVE A REPLY