Mùa hè là mùa cao điểm nên rất đông các học viên đến đây để học tiếng Anh ngắn hạn cũng như lượng du khách đến Cebu rất đông, các resort nổi tiếng tại đây thường sẽ hết phòng trên các app như Agoda, Traveloka, Trivago… Do đó cách khả thi còn lại cho các bạn học viên muốn đi du lịch cuối tuần sẽ là book trực tiếp bằng cách gọi điện thoại đặt phòng, nhận email hướng dẫn và nộp tiền vào tài khoản của resort.

Là một người thường xuyên sử dụng dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam, mình thấy dịch vụ ngân hàng tại Philippines có một số điểm thuận tiện hơn như sau:

1. Quy trình nhanh chóng: Bạn sẽ dùng màn hình cảm ứng để lấy phiếu và chờ tới lượt như Việt Nam, tuy nhiên khi lấy phiếu bạn cũng sẽ nhập số tài khoản bên nhận cũng như số tiền bạn sắp nộp. Khi đến lượt, bạn chỉ cần đóng tiền và ngân hàng đưa biên lai, không cần viết bất kỳ giấy tờ gì nên rất nhanh chóng.

2. Không thu phí nộp tiền: Tài khoản của resort là tài khoản công ty nên tại Việt Nam sẽ thu phí, tuy nhiên tại Philippines thì không.

3. Làm việc xuyên trưa: Giờ làm việc của ngân hàng tại Philippines là từ 9h sáng đến 4h30 chiều, không có giờ nghỉ trưa nên rất thuận tiện cho người đi làm không thể đến ngân hàng trong giờ hành chính.

LEAVE A REPLY