Nhiều người luôn cho rằng Philippines là một đất nước không chịu làm việc ham vui có nhiều lễ hội và đặc biệt nhiều bão và tình hình an ninh không mấy đảm bảo.

Vậy hôm nay Phil English xin được phân tích về những yếu tố trên để làm rõ xem những quan điểm suy nghĩ đó có hoàn toàn đúng về quốc đảo xinh đẹp nổi tiếng về du học Tiếng Anh và du lịch biển này?

Chúng tôi không phủ nhận rằng Philippines là một quốc gia có nhiều lễ hội, nhưng không hẳn họ dành trọn thời gian vào nó, người dân Philippines cũng làm việc hăng say trong các trung tâm thương mại, công ty, nhà máy, các dịch vụ giảng viên hay đơn giản nguồn lao động cho phương tiện đi lại như Zeepny, Taxi và Tricycal…và họ dành thời gian nghỉ ngơi cho các dịp đặc biệt.

lễ hội ở Philippines

Thêm một điểm nữa người dân nơi đây rất thân thiện và mến khách, hiện tại tôi đang sống ở Angeles của Philippines nên có thể tôi cảm nhận được rõ về điều đó. Khi bạn đi bất cứ đâu bạn cần sự giúp đỡ người dân ở đây sẽ không ngần ngại để giúp bạn ví dụ như các dịch vụ chỉ đường, đổi tiền, mua sắm và một vài nhu cầu khách nữa.Khi bạn đi lại trong thành phố bằng phương tiện nào họ cũng hỏi tên bạn? Bạn đến từ đâu và chào bằng thứ ngôn ngữ vốn đã quen thuộc của bạn, cho dù nó không hoàn toàn chính xác xong điều đó thể hiện rằng Philippines cũng là một nước khá văn minh đấy chứ! Nói đến Philippines là nói đến các vũ điệu và ca hát – một đất nước khá thú vị về văn hóa!

Đa số nhầm tưởng rằng cả đất nước Philippines có chung một điều kiện thời tiết và thường có bão quanh năm. Thực tế điều đó không đơn giản như mọi người vẫn nghĩ! Philippines có 4 khu vực thời tiết. Thủ đô Manila có mùa mưa cao điểm từ tháng 7 đến tháng 9. Tuy nhiên, ở nhiều vùng khác hoàn toàn khô ráo vào thời gian này. Các cơn bão ở Philippines có thể xảy ra ngay cả trước hoặc sau mùa bão, thời điểm từ tháng 6-12. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi tới Philippines vào khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 6 nhé, tuy nhiên trong khoảng cao điểm của các cơn bão cũng thường tập trung vào khu vực miền Trung của Philippines tương đương với khu vực miền Trung của Việt Nam hay chịu ảnh hưởng từ các trận bão và lũ lụt.

Đây là điểm nhấn dành riêng cho các bạn đang có ý định đi Du học Philippines:

Khi ở Việt Nam cứ nghe thấy bão đang vào Philippines là nhiều bậc phụ huynh ngăn cản quyết định sẽ đi du học Philippines của con mình. Hoặc nhắc tới sang Philippines là khá lo lắng nhưng thực ra các trường anh ngữ tại Philipines thì thường không nằm trong khu vực mà bão hay đổ bộ nên có thể hoàn toàn yên tâm.

Vì lý do đơn giản nữa là chẳng có trường anh ngữ nào lại được thành lập ở khu vực thường xuyên có bão đổ bộ đa phần các trường nằm trong khu vực biển kín, thời tiết dễ chịu, biển đẹp và khá lặng.

ban-do-philippines(1)

Để minh chứng cho điều này du học sinh đến Philippines học tiếng Anh ngày càng tăng, trong đó đông nhất là sinh viên người Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Myanmar, Campuchia, Iran, Brazil và nhiều nước châu Phi…

Cũng không ít quan điểm cho rằng du khách sẽ dễ bị cướp, bắt cóc hoặc gặp nhiều tình huống tệ hơn. Bởi vậy, họ không dám ra ngoài khám phá cuộc sống ở Philippines hoặc luôn đi trong tâm trạng lo lắng. Thực tế, đất nước này cũng an toàn như các nước Đông Nam Á khác.

Nhiều khu vực có độ an toàn đứng top trong khu vực và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Philippines là một quốc đảo có nhiều ưu điểm hơn nhiều so với sự tưởng tượng của bạn !

Vậy còn gì ngần ngại mà không nhanh tay đăng ký các khóa du học tiếng anh ngắn hạn tại Philippines trong mùa cao điểm khuyến mãi. Và thời gian học tập bắt đầu trong khoảng từ tháng 1- 6 không phải mùa cao điểm của bão nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chuyến du học đầy hứa hẹn của mình !

 

 

LEAVE A REPLY