Khi tiếng ve kêu râm ran ở một góc phố và những cách phượng đỏ đã bung hoa cũng là lúc báo hiệu một mùa hè chính thức được khởi động. Cùng với đó là tâm lý lo lắng của các bậc làm cha làm mẹ khi không biết nên lựa chọn con tham gia những hoạt động vui chơi giải trí nào trong mùa hè này. Và cũng có rất nhiều gia đình tìm đến với Phil English với mong muốn cho con tham gia một trại hè tiếng Anh tại Philippines để có được mùa hè đúng nghĩ và bổ ích.

Trong trại hè tiếng Anh ở trường CIEC lần này đoàn của Phil English có đến 40 học viên. Bên cạnh đội ngũ nhân viên chăm sóc học viên của nhà trường thì Phil English cũng có hộ trợ viên đi theo và chăm sóc các bé. Với kinh nghiệm là người chăm sóc các bé trong suất quá trình tham gia trại hè tiếng Anh tại đây thì Phil English xin chia sẻ đến với phụ huynh những kinh nghiệm và một vài điều cần lưu ý trước khi đi cho con tham gia trại hè tiếng Anh tại Cebu

Chuẩn bị tâm lý trước khi xa nhà

Đây là điều vô cùng quan trọng mà phụ huynh cần phải chuẩn bị cho trẻ, đặc biệt là các bé lần đầu tiên khi xa nhà, bắt đầu cuộc sống tự lập, hoà nhập với môi trường mới cùng với những con người mới ở một đất nước xa lạ. Phụ huynh nên trao đổi xoay quanh các vấn đề như động viên tinh thần của con, cho con xem hình ảnh về trường, cách thức học tập tại trường, hướng dẫn con sử dụng các đồ dung cá nhân, dặn dò con luôn giữ thái độ thân thiện, cố gắng hoà đồng với các bạn Việt Nam lẫn nước ngoài. Trong quá trình học tập thì con nên chủ động tích cực tham gia các hoạt động chung do nhà trường tổ chức như nhảy Kpop, nấu ăn, chơi cầu lông, bóng rổ, bóng chuyền….

Chuẩn bị hành trang

Sau khi nhận được sự tư vấn từ Phil English xong, phụ huynh lựa chọn trường cho con và nộp lệ phí đăng ký thì mọi thủ tục còn lại sẽ là do đơn vị Phil English hỗ trợ. Đối với các phụ huynh lựa chọn chương trình du học hè Philippines không trọn gói thì nên đặt trước vé máy bay để tránh trường hợp giá vé tăng cao. Đồng thời phụ huynh cũng cần phải lưu ý vé máy bay đến Cebu sẽ phải quá cảnh tại Manila, do đó phụ huynh cần phải nhắc nhở để còn biết về điều đó. Dưới đây là sẽ danh sách các vật dụng phụ huynh cần phải chuẩn bị cho con

– Đồng hồ báo thức hoặc đồng hồ đeo tay (có chức năng báo thức) vì các con đã bị thu điện thoại nên việc kiểm soát giờ giấc khá khó khăn và chưa chủ động trong việc ngủ dậy, đi ngủ, thời gian tập thể dục, đi học, giờ ăn…

– Về dụng cụ học tập: trường sẽ chỉ phát giáo trình nên các con cần mang bút, tẩy, bút hightlight, vở …Ngoài ra có thể mang theo kim từ điển hoặc quyển tra từ điển, thêm 1-2 quyển sách để đọc khi rảnh..

– Thời tiết khá giống Sài Gòn nhưng nóng và nắng hơn một chút vì vậy việc mang thêm áo khoác chống nắng, giày, mũ, ô là cần thiết cho các buổi dã ngoại cuối tuần tránh bị cảm nắng.

– Phòng ở của các con thì đã có sẵn chăn, gối, ga, máy nước nóng lạnh, điều hoà, bàn ghế ngồi học, tủ quần áo vì vậy các con chỉ cần mang những đồ vật dụng cá nhân cần thiết  một ít giấy ăn, giấy ướt, bàn chải kem đánh răng, cốc uống nước, bàn chải đánh răng, giấy vệ sinh, dầu tắm gội, khăn mặt, khăn tắm.. Một số loại chỉ cần mang ít, dùng trước vì có thể  mua bổ sung thêm, giá cả bên này khá tương đồng với Việt Nam.

– Mang theo những loại thuốc cảm ho thông thường như thuốc hạ sốt, oresol bù nước, nhỏ mắt NaCl 0,9%, thuốc ho, mũi, họng, 1 vỉ kháng sinh đề phòng, thuốc men tiêu hoá…. Bé nào cần sử dụng thuốc đặc trị thì cần đóng gói liều lượng và ghi rõ hướng dẫn sử dụng để các cô nhắc bé sử dụng.

– Thức ăn bên này thì trường đã cố gắng nấu theo vị Việt Nam tuy nhiên không tránh khỏi nhớ đồ ăn quê nhà nên bố mẹ chuẩn bị cho con 1 chút đồ ăn vặt Việt Nam, mì, phở ăn liền…

– Quần áo thì cần mang vài bộ ở nhà và vài bộ đi học không cần quá nhiều vì 1 tuần trường sẽ giặt 2 lần nên luôn có sẵn quần áo. Giày thì cần có giày thể thao, vài đôi tất, dép kẹp để đi biển, đi dã ngoại…

Các bố mẹ chuẩn bị mỗi thứ một chút thôi vì các con chỉ đi 4 đến 8 tuần. Hành lý nặng quá cũng cồng kềnh và khiến các con mệt mỏi.

Một số lưu ý trước khi khởi hành 

– Nên cho con đeo balo nhỏ, chuẩn bị chai rỗng để khi qua khỏi khu vực kiểm soát an ninh, khát nước có thể  lấy nước uống, mang ít đồ ăn vặt và mỳ ly để khi bay dài xin nước nóng ăn tạm, hoặc bánh ăn liền…

– Đánh dấu đặc điểm vali hành lý của mình (buộc dây nổi bật, ghi tên, địa chỉ, số điện thoại cẩn thận..) để khi lấy hành lý dễ nhận diện nhanh chóng và đề phòng thất lạc..

– Mặc đồng phục của Phil English đã phát để dễ dàng nhận diện và tìm kiếm khi có sự cố.

– Đeo thẻ chứa các thông tin cần thiết mà Phil English đã phát đề phòng khi lạc ở sân bay có thể liên lạc.

– Bố mẹ đưa con tới đúng điểm hẹn ở sân bay và động viên các con, yêu cầu con luôn tập trung đi theo các cô hướng dẫn, không được lơ là, chạy lung tung khi chưa xin phép.

*Lưu ý : Cho các bé ăn uống vừa phải trước khi khởi hành tránh đầy bụng và trước hôm đi nên ngủ nghỉ sớm để đảm bảo sức khoẻ tốt.

Xem thêm

Chương trình du học hè Philippines 2020

LEAVE A REPLY