Du học Philippines ngày càng trở nên nổi tiếng vì người học có thể nói được tiếng Anh lưu loát chỉ trong vòng 2-3 tháng, trong đó, nổi tiếng nhất là khu vực Cebu với số lượng trường Anh ngữ tập trung đông đảo. Nhưng du học Philippines đâu chỉ có mình Cebu. Một Baguio với môi trường học Sparta nghiêm khắc, một Iloilo và Bacolod an ninh tốt, một Davao có thiên nhiên hùng vĩ, mỗi khu vực đều có sức hút riêng của nó.

Bài viết này sẽ đề cập đến vị thế của khu vực Clark trong ngành du học Philippines. 3 đặc điểm nổi bật của khu vực Clark, đó là: Vị trí tiện lợi, nhiều giáo viên bản ngữ, môi trường sống dễ chịu.

Với những đặc trưng vừa kể trên, Clark phù hợp với những đối tượng sau đây:

 • Người đã xác định rõ mục tiêu du học từ đầu
 • Người đã có trình độ tiếng Anh trung cấp
 • Người muốn du học trong môi trường đa quốc tịch
 • Người du học chương trình Junior và du học gia đình
 • Người du học chương trình Senior
 • Người du học ngắn hạn
 1. Người đã xác định rõ mục tiêu du học từ đầu

Mô hình “Du học Philippines + du học Âu Mỹ” chỉ có ở khu vực Clark. So với việc đổ tiền vào các trung tâm học tiếng Anh để chuẩn bị sang các nước Âu Mỹ du học thì chi phí để được học với giáo viên bản ngữ theo hình thức 1 kèm 1 ở Philippines chẳng đáng là bao. Trong tiết giáo viên bản ngữ, các bạn sẽ được chỉnh sửa phát âm, luyện nói theo nhiều chủ đề khác nhau và còn được giới thiệu thêm về văn hóa Âu Mỹ nữa. Do đó, với những bạn đã xác định mục tiêu sẽ săn visa working holiday, làm việc hoặc lấy học bổng du học các nước Âu Mỹ đều cân nhắc lựa chọn Clark trong nhiều khu vực ở Philippines. Bên cạnh đó, có những bạn du học dài hạn trên 6 tháng thường chọn Clark làm điểm đến cuối cùng để rèn luyện thêm với giáo viên bản ngữ. Đặc biệt, những bạn đã đạt được trình độ trung cấp khi được học với giáo viên bản ngữ ở Clark sẽ như một chất xúc tác mạnh mẽ giúp bản thân các bạn có cơ hội học thêm kĩ năng giao tiếp cao cấp.

 1. Người đã có trình độ tiếng Anh trung cấp

Giáo viên Filipino rất giỏi trong việc đào tạo học viên từ trình độ sơ cấp đến trung cấp. Từ trung cấp trở lên, bạn nên học với giáo viên bản ngữ để được tiếp xúc với tốc độ nói tự nhiên của họ, được chuẩn hóa phát âm và nâng cao kĩ năng giao tiếp chuyên sâu. Chỉ có ở Clark, bạn mới được học tiết 1:1 với giáo viên bản ngữ với một chi phí không thể rẻ hơn được nữa.

Ngoài ra, Clark cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn học tiếng Anh thương mại. Nhiều trường học ở đây có giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại, từng làm việc tại các tập đoàn danh tiếng, sẵn sàng truyền đạt cho bạn không chỉ đơn thuần là tiếng Anh mà còn tri thức và văn hóa ứng xử trong môi trường làm việc quốc tế.

Một lần nữa, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các bạn ở trình độ trung cấp hoặc muốn học tiếng Anh thương mại thì nên đến Clark.

 1. Người muốn du học trong môi trường đa quốc tịch

Nhiều trường Anh ngữ ở khu vực Clark có tỷ lệ quốc tịch học viên khá cân bằng do sức hút của giáo viên bản ngữ. Lẽ dĩ nhiên, ai sang Philippines du học cũng đều hướng đến mục tiêu cải thiện tiếng Anh, nhưng quan trọng nhất vẫn là để nói tiếng Anh được tốt hơn. Đến với Clark, bạn sẽ được gặp gỡ các bạn học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đừng chọn những trường nhiều học viên Việt Nam, như vậy bạn sẽ nói tiếng Việt nhiều hơn tiếng Anh, lại mất đi cơ hội kết bạn với bạn bè quốc tế. Với môi trường đa quốc tịch, chắc chắn tầm nhìn và suy nghĩ của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều.

 1. Người du học chương trình Junior và du học gia đình

Khu vực Clark còn phù hợp với cả các bé du học chương trình Junior hoặc du học gia đình. Nội dung và phương pháp giáo dục tiếng Anh cho trẻ em hoàn toàn khác với người lớn, do đó cần phải có kinh nghiệm tổ chức và vận hành chương trình. Khu vực Clark từ lâu đã là nơi nổi tiếng với chương trình du học Junior, thậm chí có nhiều trường Anh ngữ xây campus riêng để chỉ để phục vụ cho các học viên nhí, phụ huynh có thể an tâm gửi con em mình sang đây du học.

Hơn nữa, nếu cho các bé tiếp xúc với giáo viên bản ngữ và giáo viên Philippines từ sớm, các bé sẽ trở nên dạn dĩ hơn với tiếng Anh và người nước ngoài, xua tan sự tự ti và sợ hãi. Môi trường ấy sẽ tạo điều kiện cho các em được giao lưu với nhiều nền văn hóa, bồi dưỡng tầm nhìn quốc tế và mở rộng cánh cửa tương lai. Các gia đình có điều kiện hơn thì phụ huynh có thể đi du học cùng với con mình.

 1. Người du học chương trình Senior

Khí hậu ở khu vực Clark ấm nóng quanh năm, sống ở đây bạn chỉ cần mặc áo tay ngắn. Nơi đây có hai mùa mưa nắng rõ ràng, ít chịu thiệt hại do bão. Quang cảnh không quá ồn ào tấp nập như các thành phố lớn, cũng không quá tẻ nhạt buồn bã như vùng nông thôn, bầu không khí ở đây gợi nhớ cho chúng ta về một vùng nào đó đã đi qua. Thời khóa biểu học tập cũng như nội quy nhà trường không quá ràng buộc, cuộc sống du học khá dễ thở, cộng với lợi điểm được học chương trình tiếng Anh đúng với trình độ của mình, vì thế du học Clark phù hợp với cả những người lớn tuổi. Ở Clark có nhiều sân golf nổi tiếng, vài trường Anh ngữ tận dụng lợi thế này để triển khai mô hình “du học tiếng Anh + golf”. Các học viên lớn tuổi sau khi nghỉ hưu nếu muốn vừa học tiếng Anh vừa đánh golf giải trí thì không còn sự lựa chọn nào tuyệt vời hơn nơi này.

 1. Người du học ngắn hạn

Những người đi du học ngắn hạn bị hạn chế về thời gian di chuyển, nhất là người chỉ có 1-2 tuần ở Philippines. Clark cách sân bay Manila 1-2 giờ đi ô tô, và chỉ bay một chặng nên giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc, trong khi đó để đến được Cebu bạn phải bay đến 2 chặng.

Với lợi thế về vị trí địa lý, Clark thu hút nhiều học viên du học ngắn hạn. Họ có thể bắt đầu chương trình học ngay trong ngày thứ 2 tuần đầu tiên, đồng thời đăng ký thêm nhiều tiết học 1:1 để tận dụng được tối đa quỹ thời gian ngắn ngủi cho việc học tiếng Anh hết công suất.

Nhân viên của Phil English thường xuyên đến khu vực Clark để tham quan các trường Anh ngữ, cập nhật thông tin và tiếp nhận phản hồi của học viên. Vì thế, nếu các bạn cần thêm thông tin chi tiết về khu vực này, hãy liên hệ với các tư vấn viên của chúng tôi nhé!

Theo nguồn: hoctaiphil.com

Link: Những ai nên du học ở khu vực Clark, Philippines

LEAVE A REPLY