Philippines là một trong những quốc gia có dân số sử dụng tiếng Anh tốt nhất tại Khu vực Đông Nam Á.

Là đất nước được đánh giá là nước có sử dụng Tiếng Anh đứng hàng thứ 3 trên thế giới sau Mỹ và Anh ( theo Global English Corporation ).

Ngoài ra, Philippines là quốc đảo có quá nhiều ngôn ngữ, nên dân cư các vùng miền chọn tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chung khi đối thoại với nhau.

Anh ngữ luôn là ngôn ngữ chính thống được sử dụng trong các trường học và các cơ quan nhà nước và cả trong công việc kinh doanh. Hầu hết đều sử dụng tiếng Anh.

Ví dụ: Trong hệ thống giáo dục của Philippines. Anh ngữ được đưa vào giảng dạy từ cấp tiểu học cho đến các cấp bậc cao hơn. Tất cả các môn học ở trường đều sử dụng bằng Tiếng Anh. Vì vậy mà hầu như người Philippines đều sử dụng được Tiếng Anh trong giao tiếp.

Do đó, Philippines được các du học sinh từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loạn…chọn là nơi để học tâp, nâng cao hiệu quả tiếng Anh.

 

1.Chương trình học tiên tiến: Ở hầu hết các học viện dạy tiếng Anh. Giáo trình được giảng dạy là 100%  giáo trình từ Mỹ, Canada. Bao gồm các phương pháp hiện đại, Phương pháp học tư duy tiên tiến từ các nước có nền giáo dục phát triển:

Mô hình lớp 1 :1 (one-on-one): Một giáo viên và một học viên,: Học viên sẽ được xây dựng vốn từ vựng và kỹ năng đọc hiểu. Chú trọng vào kỹ năng phát âm và phản xạ của học viên.

Group Class: (1: 8): Lớp học không quá 8 học viên: Học viên sẽ được luyện kỹ năng giao tiếp , Kỹ năng trình bày một vấn đề trước nhóm. Ôn luyện ngữ pháp và thành ngữ.

Các chương trình học được thiết kế theo từng khóa học từ 1 – 6 tháng:

Và đươc học từ 4h – 8h/ngày. Từ thứ 2 – thứ 6 hằng tuần.

2.Chi phí học tập và giá cả sinh hoạt vô cùng phải chăng:

Chi phí cho một giờ học tại Philippines khoảng $4/giờ so với mức giá $14/giờ tại Singaore. Các chi phí sinh hoạt khác khá tương đương với Việt Nam.

3.Quốc gia thu hút nhiều sinh viên nước ngoài: Theo số liệu thống kê của CHEP, số lượng học viên nước ngoài du học tại Philippines năm học 2010 – 2011 theo thị thực sinh viên là 13.836 sinh viên. Các sinh viên nước ngoài đến Philippine du học đến từ 84 quốc gia trên thế giới.

4.Cơ sở vật chất và môi trường: Hầu hết các trường học ở Philippines đều trang tra bị các thiết bị phòng ốc hiện đại, tiêu chuẩn phòng ở từ 3 sao trở lên. Từ phòng học đến kí túc xá.

5.Là bước chuẩn tốt các kỹ năng và tâm lý cho học viên có ý định du học: Học viên vừa làm quen và hòa nhập với môi trường quốc tế với nền văn hóa đa dạng từ nhiều hoc viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Cùng với đó là các khóa học về TOEFL, IELTS…là bước đệm để các bạn học viên bước tiếp và môi trường Đại học ở Mỹ, Canada, Úc…

6 Visa: Với chính sách cấp thị thực học tập cởi mở. Du học sinh không cần chứng minh khả năng tài chánh. Được miễn thị thực trong vòng 29 ngày. Đối với các du học sinh học khóa ngắn hạn thì chỉ cần xin giấy du học đặc biêt ( SSP ).

7.Bằng cấp: Năm 2009 chính phủ Việt Nam đã ký với chính phủ Philippines một bản tuyên bố chung về việc công nhận bằng cấp. Do vậy bằng cấp của sinh viên Việt Nam học tập tại Philippines được công nhận là bằng quốc tế.

Du học tiếng Anh Philippines là xu hướng của người dân Hàn Quốc và Nhật Bản từ lâu, ngày nay, Philippines là nơi giảng dạy tiếng Anh của thế giới, thu hút học viên đến từ các nước như: Nga, Nhật Bản, Ả rập, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Mông Cổ, Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan, Myanmar, Hàn Quốc, Iran, Thổ Nhĩ kỳ, Ma rốc…Chương trình giảng dạy tiếng Anh ở Philippines ngoài chi phí rẻ hơn các nước khác còn có thiết kế khác biệt với nhiều lớp học 1 kèm 1 mỗi ngày ( một giáo viên và 1 học viên), ngoài ra còn cung cấp môi trường tương tác, giao lưu kết bạn với các học viên đến từ các quốc gia khác trên thế giới nên các kĩ năng của học viên sẽ tiến bộ rất nhanh chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn

 

LEAVE A REPLY