Tôi là học viên tại trường Anh ngữ CPILS, khu vực Cebu, Philippines.

Khi đến trường tôi nhận được bản hướng dẫn chi tiết về trường, nội quy trường học và định hướng cho việc học tập. Tôi nhớ mình đã khá ngạc nhiên khi thấy một lịch trình như một học sinh trung học. Sau khi kết thúc khóa học trong thời gian 08 tuần và nhìn lại đó là thời gian rất thú vị và thành công với bản thân mình.

Về lớp học được tổ chức cho 50 phút mỗi tiết học có 10 giúp giải lao để vào tiết học tiếp theo. Tuần học đầu tiên tôi dành thơi gian giải lao đó cho việc nghỉ ngơi nhưng khi đã quen với nó rồi tôi đã dành thời gian để trò chuyện với các bạn học viên khác. Ngoài ra các hoạt động ngoài lớp học cũng khá thú vị như tham gia Yoga, Gym…Riêng bể bơi tại trường là nơi gặp gỡ, giao lưu với các bạn học viên khác sau những giờ học căng thẳng điều đó làm tôi cảm thấy rất thú vị vừa thư giãn vừa có nhiều hơn cơ hội thực hành tiếng Anh với các bạn học viên khác nữa.

Thời gian làm quen với môi trường mới, bạn mới, lịch học dày đặc bản thân tôi cũng mất khoảng 1 tuần đầu để quen với việc đó sau thời gian đó tôi đã quen và không còn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ nữa. Các bạn hãy nên tham gia các hoạt động thể chất như Gym, bơi lội…để đảm bảo thể chất cũng như tạo tinh thần thoải mái để tiếp thu kiến thức tốt hơn. Bên cạnh đó, hãy tiếp xúc thật nhiều với giáo viên và nhờ họ chỉnh sửa cho mình nhưng lỗi sai mà mình không hề hay biết mà chỉ khi tiếp xúc với giáo viên họ mới phát hiện ra được và tôi thấy mình đã tiến bộ rất nhiều cả về ngữ pháp, phát âm và sự tự tin khi diển tả những suy nghĩ của mình trong từng tình huống cụ thể.

Sau thời gian học tập 8 tuần tại trường tôi muốn chia sẻ với các bạn những thông tin về việc học tập, các kỷ niệm với các học viên quốc tế tại trường đó là những kỹ niệm chắc sẽ không bao giờ quên được. Ngoài ra, phòng ký túc xá trong trường cũng khá ổn đầy đủ tiện nghi cho việc sinh hoạt hàng ngày.

Tôi đã không hối hận khi tham gia chương trình học tại CPILS. Tôi nghĩ rằng CPILS là một sự lựa chọn tốt cho những bạn nào muốn trải nghiệm học tiếng Anh trong thời gian ngắn tại Philippines.

Thông tin chi tiết về trường: http://philenglish.vn/khu-vuc-va-truong/cebu/cpils/

Xem thêm: Tại sao chọn du học Philippines?

LEAVE A REPLY