Đến với bất cứ ngôi trường nào, Phil English đều cố gắng quan sát để cảm nhận thái độ của học viên, không khí học tập như thế nào. Mình thực sự có cảm tình với CIA bởi các lớp nhóm lớn, học các chủ đề như hội thoại, CNN hoặc học qua phim, các bạn học viên cực kỳ năng động. Giáo viên thì tràn đầy năng lượng. Lớp học thật sự sôi nổi, vui vẻ và hào hứng. Mình chỉ là khách ghé thăm thôi nhưng nhìn tinh thần học tập như vậy, thực sự mình cũng muốn tham gia ngay lập tức. Khi bấm máy chụp hình, các bạn học viên còn cực kì phấn khích nữa nhé.
Bên cạnh thế mạnh là khóa luyện thi IELTS vô cùng hiệu quả, tạo được danh tiếng từ lâu đời thì CIA cũng có thế mạnh về các khóa ESL. Thông thường học viên Việt Nam sẽ thường chọn khóa luyện thi IELTS, còn cá bạn học viên Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ thường chọn khóa ESL để nâng cao giao tiếp. Các bạn học viên Đài Loan và Trung Quốc lại thường chọn khóa TOEIC. Các khóa Regular ESL, Intensive ESL, Power Intensive ESL có các giờ học Man to Man tương ứng là 4 tiết 1:1, 5 tiết 1:1 và 6 tiết 1:1. Bên cạnh các giờ học 1:1, các khóa này còn có một thế mạnh là các giờ học nhóm nhỏ, nhóm lớn, vô cùng đa dạng, phong phú, và cực kì vui nhộn. Học viên có thể cải thiện các kỹ năng một cách toàn diện, và có được hứng khởi trong học tập. Các hoạt động đa dạng mà học viên được tham gia như CNN, Native (giáo viên bản ngữ) Everyday Idioms & Expressions, Communication A-Z, Business English, American Accent Training, Presentation, Cinema Focus, Hello Pops…

Hình ảnh trên đây do mình vô tình chụp được khi ghé thăm lớp CNN và lớp Cinema Focus (lớp nhóm của các khóa ESL). Khi đứng lớp các lớp này, giáo viên phải là người có kinh nghiệm và phong cách dạy ấn tượng bởi để điều phối một lớp từ 8 đến 15 học viên sẽ khó hơn các lớp chỉ có từ 1 đến 4 học viên. Giáo viên phải chắc chắn rằng vừa bao quát được không khí lớp học nhưng đồng thời cũng vừa làm cho từng thành viên không cảm thấy bị lạc lõng.

Đối với các lớp nhóm này, học viên sẽ học từ vựng, mẫu câu thực tế qua tin tức, bộ phim ngắn. Giáo viên sẽ cho học viên xem video hoặc tin tức, rồi yêu cầu học viên viết ra giấy những gì mình xem, hoặc nghe được. Sau đó giáo viên sẽ giải thích từ vựng, giải thích nội dung của tin tức hoặc bộ phim đó. Sau đó, các hoạt động ứng dụng sẽ được giáo viên yêu cầu như học viên sẽ làm việc theo nhóm để kể lại tin tức, hóa thân thành các nhân vật, bàn luận, nêu ý kiến của mình về vấn đề đó… Mình thật sự ngạc nhiên khi bước vào lớp học nào mình cũng cảm nhận được tinh thần học tập một cách say mê. Các thầy cô thậm chí dùng cả cử chỉ, điệu bộ, diễn kịch để nhập tâm vào bài giảng, truyền tải thông điệp, vấn đề cho học viên một cách hài hước nhưng vô cùng hiệu quả. Điều này làm cho học viên không cảm thấy nhàm chán và không khí lớp học tràn ngập tiếng cười.

Lựa chọn du học tại Cebu, Nếu muốn trải nghiệm không khí lớp học cực vui nhưng vô cùng hiệu quả thì các bạn hãy đến CIA nhé!

http://philenglish.vn/khu-vuc-va-truong/cebu/cia/

LEAVE A REPLY