Tôi đã học tập và sống tại cơ sở CIJ Sparta 3 tháng. Với tôi, 3 tháng đó là khoảng thời gian quý báu mà không có gì thay thế được. Tôi đã thực sự được trải nghiệm rất nhiều, không chỉ là học tiếng Anh mà ngay cả bản thân tôi cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Trước hết, nói về lý do tại sao tôi lại lựa chọn ngôi trường này, bản thân tôi thấy môi trường tại đây thực sự phù hợp cho việc học tập của mình. Và hơn thế nữa, thời gian trải nghiệm thực tế tại trường giúp tôi càng có niềm tin hơn về sự lựa chọn đúng đắn của mình. Ví dụ như trong khuôn viên của trường chỉ được sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với nhau, các ngày thường trong tuần thứ 2 ~ 5 không được ra ngoài sau giờ học, hay phải tham gia làm bài kiểm tra vào sáng sớm và buổi tối…, riêng tôi, với những quy định khắt khe như vậy, nó hữu ích cho việc học của mình, đúng như mong muốn của tôi nên không hề nói quá khi đây đúng là môi trường học thích hợp nhất!. Ngoài ra, vào các ngày thường trong tuần, chúng tôi cũng không được phép ra ngoài phạm vi trường học nên mọi người túm lại với nhau, trò chuyện với nhau, chả mấy chốc mà trở nên thân thiết.

Đôi khi tôi cũng gặp những khó khăn tại trường nhưng có bạn bè xung quanh và nhân viên của trường hỗ trợ, giúp đỡ ngay nên cũng không cảm thấy bất an hay quá lo lắng khi có vấn đề gì xảy ra.

Cơ sở vật chất tại trường rất đẹp, trong phòng có cả điều hòa và tủ lạnh, trong trường cũng đặt các bình nước uống khắp nơi nên thực sự tôi đã có quãng thời gian sống rất thoải mái, tiện nghi tại CIJ. Trường cũng có cả bể bơi và phòng tập gym, nên cũng không sợ không có nơi để tập thể dục, hơn nữa lại có thể làm quen thêm bạn mới nữa chứ.

Các giờ học tại trường rất rất vui, lại hiệu quả, được học tập nghiêm túc!. So với suy nghĩ ban đầu của tôi, các giáo viên tận tình giảng dạy, luôn luôn nhắc nhở tôi để sửa lỗi phát âm và ngữ pháp, nên hầu như tôi có thể nói được tiếng Anh giao tiếp bình thường được. Hồi đầu khi tham gia vào lớp nhóm, tôi cũng đã rất lo lắng, không biết mình nên sử dụng, nói tiếng Anh như thế nào, nhưng nhờ có giáo viên và các bạn trong lớp tạo ra không khí lớp học vui vẻ, hòa đồng nên tôi cũng nhanh chóng quen được với nhịp độ của lớp học. Dù là lớp học nhóm nhưng thật may là tôi có thể hỏi ngay được bất kỳ câu hỏi nào và được giáo viên giải đáp tỉ mỉ.

Một điểm khác nữa, nhỏ thôi là tuần 2 lần, phòng ký túc xá lại được dọn dẹp và quần áo được mang đi giặt giũ nên tôi cảm thấy rất yên tâm. Tôi rất biết ơn những người giúp việc luôn lau dọn phòng ở và giặt giũ sạch sẽ quần áo. Trong trường và ngoài cổng trường luôn có bảo vệ an ninh canh gác 24/24 nên đảm bảo an tâm học tập cho học viên.

Cuối cùng, tôi đã có rất nhiều cơ hội để làm quen với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau, được giao lưu văn hoá với họ. Đây chắc chắn là trải nghiệm mà tôi không dễ gì có được nếu chỉ ở Nhật, tôi cũng đã thay đổi cách nhìn nhận cũng như tìm ra được điều mình mong muốn, cuộc sống mà mình hướng đến là gì. Thực sự đây là 3 tháng học mà nếu có được cơ hội lần nữa, tôi muốn được quay lại đây và trải nghiệm hơn nữa.

   

    Góc nhìn từ khu vực hút thuốc của trường. Trường nằm ngay cạnh sát biển

Bức ảnh chụp vào sáng sớm khi tham gia kiểm tra buổi sáng

Bức ảnh chụp khi tôi ở trong bể bơi của trường vào buổi chiều tối. Thật sự là một ngôi trường đẹp nhẹ nhàng

Phòng tự học. Ai cũng chăm chỉ học nên bản thân tôi cũng tự ý thức tự học

Hình ảnh phòng 2 người

Tôi đã rất ngạc nhiên khi các phòng đều được chuẩn bị sạch sẽ như thế này.

Khu vực nhà ăn. Đây cũng là nơi tổ chức làm bài kiểm tra hàng ngày. Giờ ăn luôn đông đúc

LEAVE A REPLY