CG – CÁC HOẠT ĐỘNG CUỐI TUẦN
Học viên: NGUYỄN THỊ LÊ
Khóa học: Intensive ESL 8 tuần, trường CG (Cebu)
Chủ đề: Hoạt động cuối tuần tại CG

Vừa qua tôi đã có một thời gian học tập khá tốt tại CG center. CG center nằm tại thành phố nữ hoàng CeBu. Tỉnh Cebu là một tỉnh của Philippines. Thủ phủ là thành phố Cebu. Tỉnh Cebu nằm ở phía đông của Đảo Negros; phía đông giáp Leyte và Đông-Nam là tỉnh Bohol. Hai bên giáp eo biển Cebu (giữa Cebu và Bohol) và Tañon (giữa Cebu và Negros).

Học tiếng Anh tại Philippines là một môi trường tốt để rèn luyện khả năng giao tiếp. Nhưng sau một tuần học tập vất vả, những hoạt động cuối tuần là thực sự cần thiết để thư giãn, giảm stress, lấy lại năng lượng cho một tuần mới. Thêm vào đó, môi trường học tập tại CG là Sparta nên cuối tuần mọi người thường ra ngoài để mua đồ ăn và vật dụng cần thiết cho cả tuần.

Thứ sáu bao giờ cũng là ngày vui nhất tại CG, thứ 6 chúng ta có nhiều hoạt động vui chơi trong các lớp học và không phải học lớp buổi tối, làm Voca test hay viết Essay. Vì vậy thứ 6 tuần nào cung là một ngày vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Vào mỗi thứ 6 hàng tuần, sau khi học xong lớp cuối cùng của ngày (tiết 8), trường sẽ tổ chức làm lễ cho các học sinh đã hoàn thành khóa học tại đây. Buổi lễ được diễn ra đơn giản. Cả trường sẽ quây quần lại khu vực resting area để theo dõi buổi lễ trao bằng. Học viên sẽ đứng lên nhận bằng, một số bạn sẽ phát biểu cảm nghĩ cuả mình về khóa học. Sau buổi nhận bằng (thường diễn ra khoảng 15, 20 phút), chúng tôi sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn, không phải tham dự lớp học buổi tối. Nghỉ ngơi một chút đợi phòng ăn mở cửa hoặc ra ngoài ăn tối.

Những ngày cuối tuần, các bạn học viên thường rủ nhau thăm thú và khám phá Cebu. Tuần trước, tôi cùng các bạn học đã được trải nghiệm ở khu du lịch sinh thái Kawasan Fall và lặn biển cùng cá mập ở Oslob. Chúng tôi đã có những trải nghiệm rất thú vị và những kỉ niệm tuyệt vời bên nhau.

Đầu tiên chúng tôi đã đên Kawasan Fall. Chúng tôi đã có khoảng 3 tiếng ngồi xe từ trường để đi đến đó. Kawasan fall nằm ở phía Tây Nam đảo Cebu, gần bờ biển Moal Boal nổi tiếng, thác Kawasan được xem như là hòn ngọc của Philippines, có lẽ vì màu nước xanh như ngọc của nó. Không chỉ có vậy, đến Kawasan Falls bạn sẽ có một hành trình xuyên rừng, có những đoạn bạn sẽ phải nhảy từ vách đá, 5m có, cao nhất là tới 15m, xuống dòng nước mát rượi, đi bè ra giữ dòng Kawasan fall, đi dây kiểu Tarzan…

Oslob cũng là một địa điểm du lịch tuyệt vời. Chúng tôi đã rất thích thú hòa mình vào dòng nước và lặn cùng cá mập nơi đây. Là một đô thị nhỏ nằm phía Nam, cách trung tâm Cebu khoảng 2 giờ xe buýt, Oslob nổi tiếng với khu lặn ngắm cá mập voi (whale shark).

Đây là khu ngắm cá mập voi đã được thương mại hóa. Họ nuôi cá theo kiểu tập trung để phục vụ du lịch. Oslob không giống những nơi khác ở Philippines như Donsol – là điểm cá mập voi cư trú tự nhiên. Vé ngắm cá mập voi ở Oslob cho khách du lịch ngoại quốc là 1,000Peso, bạn sẽ được cho mượn kính. Chúng tôi đã có một cuộc hành trình khá thú vị tại đây

Nếu cuối tuần bạn không có kế hoạch bạn có thể ở tại trường và cùng nhau tham gia những môn thể thao như bơi, bóng rổ, bóng bàn và tập gym đơn giản… nó sẽ bổ ích cho bạn để chuẩn bị sức khỏe, bước qua một tuần học tập mới với thể chất và tinh thần tốt.

Bạn có thể đi ra ngoài để ăn uống và mua sắm tại các trung tâm thương mại lớn như SM Seaside, Ayala mall, SM City… Quần áo tại các nhãn lớn rẻ hơn tại Việt Nam nên bạn tha hồ mua sắm. Họ có các dịch vụ từ A-Z tại Mall. Bạn có thể mua sắm, ăn uống, xem phim, mua hay sửa chữa đồ điện tử, căt tóc, làm nail… tất cả mọi thứ ở đây. Nhưng vậy, nếu bạn không có kế hoạch đi chơi xa thì tới Mall cũng là một ý tưởng không tồi. Có nhiều bạn tuần nào cũng chỉ đi Mall vì ở đây mát mẻ và đầy đủ mọi dịch vụ cần thiết cho ăn uống, thư giãn. Nếu không muốn ra ngoài và chỉ cần mua những thứ lặt vặt, đồ ăn cho tuần mới thì bạn chỉ cần bắt xe tới Gaisano và Robinson.

Ở đây luôn đảm bảo an toàn cho các học viên và có những điều luật để tránh những rủi ro cho các học viên. Vào thứ 6 và thứ 7, học viên phải về trước 12 giờ đêm. Vào chủ nhật, học viên phải về trước 9h để có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị cho học tập vào thứ 2. Nếu vi phạm học viên sẽ bị trừ 50 điểm. Sau 7h các học viên không được đi tricycle để đảm bảo sự an toàn của học viên.

Và học viên sẽ bị cấm túc nếu không đạt trong bài kiểm tra từ vựng như sau:
– 2 lần dưới 50% trong vòng một tuần – sẽ không được ra ngoài vào thứ 6 của tuần
– 3 lần dưới 50% trong vòng một tuần – sẽ không được ra ngoài vào thứ 6 và thứ 7của tuần
– 4 lần dưới 50% trong vòng một tuần – sẽ không được ra ngoài vào thứ 6, thư 7 đến chủ nhật của tuần
Bên cạnh đó, nếu tổng điệm phạt do vi phạm nội quy là:
– 50 điểm: học viên sẽ không được ra ngoài 1 tuần dù tuần đó có ngày nghỉ lễ.
– 100 điểm: học viên sẽ không được ra ngoài 2 tuần
– 150 điểm: học viên sẽ không được ra ngoài 3 tuần
Vì vậy, nếu bạn muốn đi chơi vào cuối hãy đảm bảo tuân thủ nội quy và học từ mới đầy đủ.

Link thông tin chi tiết về trường: http://philenglish.vn/khu-vuc-va-truong/cebu/cg/
Theo nguồn: Phil English

LEAVE A REPLY